Xử lý sụt áp, tăng áp

Xử lý sụt áp, tăng áp

Khắc phục hiện tượng nhảy máy cắt không rõ nguyên nhân

Xử lý sụt áp, tăng áp

Sụt điện áp (hoặc SAGs như chúng được đề cập đến trong khoa học quốc tế) là một loại đặc biệt của độ sụt điện áp. Đặc biệt, chúng có giá trị tức thời, dài hạn về giá trị RMS và ngắn hạn.

Trong bài viết này, chúng tôi xin trình bày về hiện tượng SAGs, do chúng tạo ra những rủi ro nghiêm trọng đối với thiết bị cơ điện và hoạt động của một đơn vị sản xuất. SAGs là một trong những nguyên nhân chính gây ra chất lượng điện kém. Đây là một hiện tượng rất phổ biến và thường xuyên, mà tất cả các hộ tiêu thụ điện đều gặp phải. Từ người tiêu dùng gia đình (với các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy tính, ...) đến người tiêu dùng công nghiệp sử dụng máy móc sản xuất, hệ thống tự động hóa (sử dụng trong ngành công nghiệp hiện đại đang phát triển nhanh chóng) cũng như nhiều thiết bị điện tử nhạy cảm khác.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn SAGs là gì, chúng được gây ra như thế nào, chúng đến từ đâu và tác dụng của chúng.

Dips điện áp (SAGs) là gì SAG là sự giảm mạnh, ngắn hạn của điện áp RMS. Đặc biệt, chúng ta có SAG khi giá trị điện áp giảm xuống dưới 90% giá trị danh định. Âm lượng của SAG liên quan đến giá trị nhỏ nhất mà điện áp nhận được trong hiện tượng, trong khi thời lượng của SAG liên quan đến thời gian mà điện áp có giá trị nhỏ hơn 90%. SAG xảy ra khi điện áp danh định giảm từ 10% đến 90%, trong khoảng thời gian từ nửa chu kỳ đến một phút. Thời lượng của SAG được ước tính từ 10 mili giây đến 1 phút. Khoảng thời gian SAG ở giá trị lớn nhất là nhỏ hơn một giây và điện áp dư cao hơn 40% giá trị danh định. SAGs điện áp:

Vấn đề và giải pháp Nguyên nhân gây ra sụt áp (SAGs)

SAGs chủ yếu được gây ra bởi những bất thường xảy ra trong mạng lưới phân phối. Đó là một hiện tượng rất phổ biến, do chất lượng mạng kém và thiếu bảo trì. Thứ hai, SAGs là do lỗi trong lưới điện nội bộ của nhà máy, cũng như do sử dụng phụ tải đột ngột, chẳng hạn như khi khởi động động cơ. Sự cố của SAGs bắt đầu trong mạng phân phối điện và được truyền đến các mạng trung thế và hạ thế. Cường độ và mức độ ảnh hưởng của nó đến các hộ tiêu thụ của lưới điện phụ thuộc vào khoảng cách mà các hiện tượng tương ứng (tự nhiên, kết nối của các hộ tiêu thụ lớn trong đường dây phân phối, v.v.) đang xảy ra trong đường dây phân phối. Một tham số khác gây ra SAGs là các mạng lưới phân phối trên cao, do các mạng lưới này tiếp xúc với ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. Với việc tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để sản xuất điện, cũng gây ra SAGs và sự dao động của điện áp và tần số.

Tác động của sụt áp (SAGs) là gì

Các hệ thống tự động và điện tử là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề do SAGs gây ra. Với việc sử dụng liên tục các hệ thống như vậy, các sự cố do SAGs gây ra ngày càng thường xuyên và nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của thiết bị này. Các bộ biến tần - bao gồm cả bộ truyền động tốc độ thay đổi, - tiếp xúc với SAGs với nguy cơ hư hỏng hoặc trục trặc, dẫn đến tăng chi phí sửa chữa và mất thu nhập từ việc ngừng hoạt động. Thiết bị kiểm soát và xử lý dữ liệu đặc biệt nhạy cảm với SAG, với nguy cơ có thể mất dữ liệu. Các vấn đề do SAGs gây ra có thể gây ra chi phí kinh tế cao cho cơ sở công nghiệp. Một số tác dụng chỉ định của SAGs như sau: Chi phí nhân viên không hiệu quả do quá trình sản xuất bị gián đoạn đột ngột Chi phí sửa chữa máy (trong trường hợp hư hỏng). Chi phí trục trặc máy móc (ví dụ: tăng chi phí bảo trì) Chi phí nguyên vật liệu bị hư hỏng do sự cố trong dây chuyền sản xuất Khách hàng hoàn lại tiền cho các sản phẩm giao hàng chậm trễ Các biện pháp trừng phạt tài chính đối với hành vi hủy hoại môi trường Tăng chi phí bảo hiểm máy móc Theo một nghiên cứu của Tổ chức Năng lượng Leonardo, hơn 60% chi phí để đạt được chất lượng điện là do SAGs điện áp. Cũng theo nguồn tin này, nếu chất lượng điện cung cấp cho các nhà máy giảm xuống dưới một mức nhất định, thiết bị không hoạt động tốt và các vấn đề nêu trên sẽ phát sinh. Các thiết bị “nhạy cảm” của ngành có thể phải trả chi phí bảo trì để đạt được chất lượng điện lên đến 4% doanh thu của nó. 60% chi phí này là do SAGs và mất điện ngắn. Chi phí của một SAG, riêng lẻ, thường thấp hơn chi phí khi mất điện (ngắn hoặc dài). Tuy nhiên, SAGs là một hiện tượng phổ biến và thường xuyên hơn nhiều, dẫn đến sự đối đầu của hiện tượng chi phí tổng thể tăng lên nhanh chóng.

Làm thế nào để xử lý Dips điện áp (SAGs)?

Nhìn chung, vấn đề của các SAG có thể được giải quyết bằng hai cách tiếp cận thay thế. Một giải pháp thay thế là sử dụng hệ thống UPS, hệ thống này đảm bảo cung cấp điện áp liên tục và ổn định trong trường hợp mất điện, dao động điện áp và SAGs. Tuy nhiên, nó là một giải pháp rất tốn kém, do chi phí của ắc quy và bảo trì nó, đặc biệt nếu lắp đặt UPS có công suất lớn.

Ngoài ra hiện này còn nhiều giải pháp khác thay thế tùy thuộc vào yêu cầu của hệ thống bảo vệ phụ tải như DVR, UPQ....

Vui lòng liên hệ chúng tôi để được đo đạc, tư vấn giải pháp xử lý tốt nhất